Cách bố trí bàn thờ ở nhà chung cư

Nhiều gia đình ở nhà chung cư có diện tích bé nên thường có quan niệm là làm bàn thờ bé và hứa với các cụ khi nào có nhà to hơn sẽ làm bàn thờ to hoành tráng hơn. Nhiều nhà có quan niệm đặt bàn thờ ngay cửa ra vào để hướng vị nhưng họ không biết đó là sai lầm lớn nhất của họ khi đặt bàn thờ. Vậy cách bố trí bàn thờ ở nhà chung cư như thế nào là hợp lý chúng ta cùng xem qua bài viết dưới đây.

Một số nhà đặt bàn thờ như vậy tưởng xong nhưng đến khi có việc mời thầy cúng đến thì mới phát hiện ra bàn thờ nhà mình đang đặt sai hướng sai chỗ. Và có nhà thì do không gian chật chội nên chỉ mua bàn thờ bé xíu đặt cho có lệ. Đó là một quan niệm sai lầm lớn nhất vì xưa nay các cụ đã có câu “có thờ có kiêng có thiêng có lành”. Chỉ khi mình thờ cúng bái đàng hoàng tử tế thì các cụ mới phù hộ cho được.

Do ngày xưa các cụ hay ở nhà cấp 4 nhà ngói xưa nên thường đặt bàn thờ ở giữa trung tâm nhà.Nhưng do điều kiện kinh tế ngày nay phát triển nên đa số đều xây nhà bằng nhà tầng. Một số nhà có điều kiện họ mua căn hộ hay chung cư thì việc đặt bàn thờ giữa nhà không còn là quan niệm đúng đắn cho mỗi nhà được nữa đồng nghĩa với việc chúng ta phải có một số cách để bố trí bàn thờ ở nhà chunglàm sao cho hợp lý và rước lộc về nhà.

Bàn thờ ở nhà chung cư phải đặt ở một hướng tốt với gia chủ mọi người phải đặt ra tiêu chí đó là “nhất vị nhị hướng” như vậy thì mới rước được vận may tài lộc về nhà cho gia chủ đươc.

Không được qua loa quá trong việc chọn mua bàn thờ, bạn đừng nghỉ nhà ở chung cư bé nên mua loại bé là được. Vì bây giờ có rất nhiều loại bàn thờ phục vụ cho nhà ở chung cư như bàn thờ treo tường, hay là tủ thờ rất hợp lý cho căn hộ của bạn.

Ngoài ra khi đặt bạn cũng nên để ý đằng sau bàn thờ phải là một bức tường vững trãi chứ không được là bức tường xốp, hoặc kính. Không đặt bàn thờ trên thanh sà trần vì như thế theo họ quan niệm sẽ có linh khí không tốt lành cho gia chủ.

Tránh đặt bàn thờ theo hướng ngủ quỷ như vậy sẽ đem vận sui sẻo đến cho ngôi nhà. Không đặt bàn thờ hướng vào phòng ăn phòng tắm hay nhà vệ sinh như thế sẽ làm ô uế vì nơi tờ cúng là nơi linh thiêng quan trọng nhất. Bạn muốn cho gia đình luôn vui vẻ hòa thuận làm ăn thịnh vượng thì hãy làm theo những điều trên.

Nếu như bạn muốn chọn cho mình một cách bố trí bàn thờ ở nhà chung cưthì hãy liên hệ với chúng tôi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *