Kích thước bàn thờ chung cư chuẩn đúng nhất

Kích thước bàn thờ chung cư được đặt lên vị trí hàng đầu bởi nó ảnh hưởng tới kiến trúc không gian căn phòng, làm sao cho nó hài hòa mà không ảnh hưởng đến phong thủy, tâm linh? Là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Kích thước bàn thờ chuẩn hợp phong thủy

Theo như các thầy phong thủy thì kích thước bàn thờ chung cưlà vật dụng cần thiết thể hiện những mong muốn, cầu tài, cầu lộc, bình an, sức khỏe … tới thế giới tâm linh những người đã mất. Thường thì kích thước bàn thờ được lấy ở các mệnh trực sinh, tùy thuộc vào độ cao của căn hộ mà lấy cho phù hợp. Tránh những mệnh xấu như mệnh tử, mệnh bệnh, đều đó rất kiêng kị. Miễn sao cứ lấy theo các tiêu chuẩn chuẩn mực có thể dựa vào thước lỗ ban để lấy chiều cao, chiều rộng, chiều sâu…

Kích thước bàn thờ treo tường nhỏ

Bàn thờ treo tường nhỏ thường có kích thước chuẩn 480 x 810 rất phù hợp với nhà chung cư, có không gian chật hẹp. Kích thước bàn thờ chung cưnhỏ chỉ cần đặt được một bát hương, di ảnh, và một ít đồ lễ là đủ. Với kích thước lỗ ban này có ý nghĩa là tài vượng, hỷ sự, rất tốt, khiến cho gia chủ phần nào an tâm hơn trong việc thờ cúng. Mời Quý khách có thể tham khảo mẫu bàn thờ treo tường đẹp nhất 2018 sau

Kích thước tủ thờ gia tiên chung cư

Thông thường kích thước tủ thờ bàn thờ chung cưcó độ cao tầm 2m. Bởi nó phù hợp, không phải đứng ghế mỗi khi thắp hương, hay đặt lễ. Cũng chính vì điểm đó mà tủ thờ tiện lợi hơn bàn thờ treo tường rất nhiều. Kích thước đúng tiêu chuẩn không những góp phần giúp gia chủ, an tâm, tự tin cúng bái, mà không lo chạm phải những mệnh xấu, ảnh hưởng tới sinh khí vận hạn trong nhà.

 

 

 

 

Tùy từng kiểu nhà, kiểu tường và chiều cao của chúng để chủ nhà có thể xác định chiều cao đặt bàn thờ treo tường, tuy nhiên cần đảm bảo sự tôn trọng, sạch sẽ và thoáng đãng. Như vậy mới mang đến những điều tốt lành, may mắn và hạnh phúc cho cả nhà.

Bàn thờ treo tường cần đặt vuông văn cân dối với tường, tránh đặt lệch hoặc không cân bằng thì sẽ không đảm bảo độ vững chắc lâu dài.  Nếu bàn thờ đặt quá thấp trong tầm với của mọi người thì không nên bởi bàn thờ là nơi chỉ có chủ nhà mới được phép thắp hương hay cúng bái, ngoài ra có thể có người khác khi được sự cho phép của chủ nhà.

Kể cả đối với những gia đình có phòng thờ riêng nhưng vẫn muốn sử dụng bàn thờ treo tường thì cũng cần có chiều cao bàn thờ hợp lý , có kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban, cần có hướng bàn thờ hợp phong thủy  , không nên đặt quá thấp, có hướng thoáng.

Vì là bàn thờ treo tường nên cần đảm bảo độ chắc chắn cả về chất liệu cấu tạo, việc lắp đặt cẩn thận, các đinh ốc giúp cố định bàn thờ phải thật chắc. Vì một số bàn thờ chạy theo lợi nhuận nên được đóng sơ sài, không đảm bảo độ bền, vì vậy khi đi đóng hay mua bàn thờ treo tường cần xem xét chất liệu gỗ, kết cấu có an toàn không. Và chủ nhà đừng quên thường xuyên lau dọn bàn thờ sạch sẽ, kiểm tra độ bền để tránh những trường hợp không may xảy ra.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *