Phong thủy đặt bàn thờ nhà chung cư làm sao là tốt

Từ bao lâu nay việc thờ cúng theo phong tục của người Việt Nam là một điều hết sức quan trọng và vô cùng thiêng liêng. Chính vì thế việc lập bàn thờ làm sao cho hợp phong thủy luôn được gia chủ quan tâm và chú trọng đầu tiên trong ngôi nhà. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết làm thế nào là phong thủy đặt bàn thờ nhà chung cư là tốt.

Phong thủy đặt bàn thờ nhà chung cư theo hướng tốt

Theo quan niệm của phong thủy thì đặt bàn thờ chung cư theo hướng”tọa cát hướng cát” là hướng tốt với gia chủ. Bàn thờ phải được dựa vào bức tường vững chắc không được dựa vào cửa sổ hay tường xốp, tường kính. Ví dụ hướng đấy là hướng quay ra cửa thì bạn cũng lo lắng quá vì biết đâu đó lại là hướng tốt mang lại tài lộc cho gia chủ thì sao?

Nhà ở chung cư thường thì diện tích nó sẽ eo hẹp hơn một số căn nhà ở quê hoặc biệt thự, và mỗi căn chung cư thì sẽ có một lối đi giữa nên bạn phải tính toán thật kỹ lưỡng để tránh trường hợp gặp phải các hướng hung phạm. Góc đặt bàn thờ thì sẽ đặt ở trung tâm và không đặt chung vào bất cứ phòng nào.

Không đặt bàn thờ gần lối đi ra vào điều này sẽ làm mất đi sự yên tĩnh thanh tịnh của không gian thờ cúng.

Càng không nên đặt bàn thờ gần nhà bếp hoặc nhà vệ sinh  vì nhà tắm nhà vệ sinh sẽ mang lại điều ô uế mất vệ sinh ảnh hưởng xấu đến không gian thờ cúng.

Không đặt bàn thờ ở trên quá hoặc đặt dưới sàn đấy nên tìm một chỗ hợp lý hơcj một chiếc tủ thờ vừa để trang trí ngôi nhà vừa dễ dàng trong quá trình thờ cúng thắp hương không phải vất vả trèo leo.

Với bàn thờ tốt nhất không nên đặt ở những nơi có luồng gió mạnh hay ánh nắng chiếu trực tiếp vào nếu nơi đó là hướng hợp phong thủy thì bạn nên che chắn mành rèm vào để tránh khi thắp hương gió không tạt làm tắt hương.

Bàn thờ tổ tiên không được đặt cao hơn với bàn thờ Phật vì nếu như thế là bạn đang không tôn trọng Thần Phật khiến cho gia đình lục đục ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính các thành viên trong gia đình của mình.

Chỗ đặt bàn thờ phải luôn giữ sạch sẽ bạn nên chọn một số mành rèm họa tiết mang đậm phong cách thờ cúng về trang trí và nên chú ý đến các đèn chiếu sáng mỗi khi thờ cúng bạn nên có một chế độ chiếu sáng hợp lý không được để không gian phòng thờ bị bí bách tối tăm.

Đối với phong thủy đặt bàn thờ nhà chung cư trên hy vọng đã giúp ích cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về phong thủy cho bàn thờ.

Mời Quý vị có thể xem thêm về hướng đặt bàn thờ cho nhà chung cư để rõ hơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *